Ở tuổi chúng mình, việc bị đạo quân
mụn tấn công không còn gì là lạ lẫm. Chúng không chỉ làm làn da khó chịu
mà còn để lại những vết thâm, sẹo rỗ khiến các ấy mất hẳn sự tự tin mỗi
ngày. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay mặt nạ đẩy lùi những anh bạn cứng
đầu này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu nào!
Trà xanh để nguội (có thể dùng trà túi lọc nhá!)
Dấm táo
Đường trắng
Mật ong
Bắt tay vào làm thôi!
Cho một thìa canh dấm táo vào bát. Dấm táo có tính axít nhẹ hơn dấm gạo.
Bên cạnh đó, chất alpha hydroxy và axít amino trong dấm táo có tác dụng
lấy đi những tế bào chết trên da và làm mờ sẹo rỗ. Trong khi đó,
vitamin A, E, C, B2 và B6 giúp phục hồi tế bào da, cho làn da độ mịn
màng và săn chắc.
Thêm hai thìa canh trà xanh. Trà xanh có tính chống ôxi hóa cao, giúp da
chống lại những tác động của tia cực tím, xóa mờ vết thâm và làm sáng
da.
Thêm 4 thìa cà phê đường trắng. Đường là nguyên liệu tẩy tế bào chết tự
nhiên, giúp làm mờ sẹo rỗ và thu hẹp kích thước lỗ chân lông.
Thêm một thìa cà phê mật ong để tăng tính sát khuẩn cho hỗn hợp và làm giảm sưng tấy cho những vết mụn trứng cá.
Trộn đều hỗn hợp cho đến khi đường tan gần hết và hỗn hợp đạt được độ đặc nhất định.
Dùng bông gòn để lấy hỗn hợp và bôi lên mặt sau đó dùng tay massage nhẹ
nhàng trong vòng 2-5 phút. Việc massage sẽ giúp tẩy đi những tế bào chết
làm da mặt không bị xỉn màu.
Lưu ý:
Nếu
không dùng hết mặt nạ trong 1 lần, các bạn có thể đựng mặt nạ vào một
lọ sạch, đóng nắp kín và trữ trong tủ lạnh. Mặt nạ có tuổi thọ lên đến 2
tuần đấy!
Nếu các ấy sở hữu làn da nhạy cảm thì nên giảm lượng dấm và tăng lượng trà xanh trong hỗn hợp nhé!
Theo nguồn kenh14.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét